Nhà lắp ghép xu hướng mới của xây dựng hiện đại

Nhà lắp ghép hiện đang trở thành xu hướng mới của xây dựng hiện đại, tính ứng dụng của nó không chỉ dừng ở các công trình nhà tạm, mà nó đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ từ 30 – 60 năm với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hản so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép. 

Nhà lắp ghép là gì? Hiểu đúng về nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép là một sản phẩm làm nhà ở làm bằng các cấu kiện thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt,tính thẩm mĩ cao, được thiết kế theo quy cách riêng tại nhà máy sản xuất sao cho phù hợp với thiết kế mặt bằng, phù hợp với mọi công trình và đang được sử dụng rất nhiều làm nhà điều hành công trường, nhà ở công nhân, nhà ở dân dụng, nhà xưởng, nhà trọ, khu biệt thự resort, nhà kho, phòng sạch – kho lạnh, siêu thị, phòng khám, nhà hàng, quán Karaoke,…

Cấu tạo nhà lắp ghép:

– Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.

– Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm.

– Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm.

– Có giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.

– Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.

– Có máng nước.

 

cac-mau-nha-khung-thep-dep-22

Nhà lắp ghép hiện đại – được ứng dụng nhiều trong xây dựng biệt thự – nhà nghỉ dưỡng 

Có nên xây nhà ở lắp ghép không?

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ hiểu biết và niềm tin về nhà lắp ghép, vì thế bài viết này sẽ giúp trả lời câu hỏi, có nên xây nhà ở lắp ghép hay không? Và để trả lời được câu hỏi đó, chúng ta sẽ cũng nhau phân tích các ưu nhược điểm của loại nhà này.

Xây nhà khung thép có khá nhiều ưu điểm nổi bật, vượt trội so với việc xây nhà bằng các vật liệu thông thường.

Chi phí xây dựng thấp

Theo một nghiên cứu chuyên sâu về xây dựng, thì việc xây một ngôi nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ có thể tiết kiệm được khoảng 30% cho mỗi m2 so với nhà truyền thống thông thường.

Thời gian thi công nhanh

Thời gian thi công một ngôi nhà lắp ghép giá rẻ thường dao động trong khoảng từ 2 – 8 tuần tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng công trình. Tương ứng với yêu cầu về nhà như vậy, nếu thi công bằng vật liệu gạch đá thông thường sẽ mất khoảng 20 – 28 tuần.

Như vậy, thời gian thi công một nhà lắp ghép thông thường bằng vật liệu nhẹ nhanh gấp 4 – 5 lần các vật liệu truyền thống.

 

cac-mau-nha-khung-thep-dep-0

Nhà lắp ghép có đa dạng về kết cấu, kích thước và màu sắc – phù hợp với phần lớn các mục đích sử dụng 

Thi công nền móng đơn giản

Với mỗi ngôi nhà, việc thi công nền móng vô cùng quan trọng. Đối với nhà truyền thống, thường yêu cầu thi công nền móng nặng, mặt bằng cần nhiều diện tích. Tuy nhiên, với nhà lắp ghép bằng vật liệu nhẹ thì ngược lại, nền móng thiết kế đơn giản hơn rất nhiều – và có thể thi công trên bất kì địa hình nào từ nền bê tông, nền đất yếu, thậm chí trên nước.

Vật liệu thân thiện môi trường

Với nhà truyền thống, chưa kể chi phí cho vật liệu đắt đỏ, mà trong quá trình thi công, vật liệu phụ thường bị lãng phí – với nhà lắp ghép, vật liệu thường được sản xuất trong nhà máy – chỉ cần lắp dựng ngoài công trình – nên bất kì vật liệu phụ nào cũng được tái chế giảm thiểu rác thải.

Ngoài ra, các vật liệu xây dựng nhà lắp ghép, có thể tháo dỡ di rời và tái sử dụng. Đây được coi là bước cải tiến lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Dễ quản lý chất lượng công trình

Nhà lắp ghép được xây dựng trong một môi trường được kiểm soát, theo một tiêu chuẩn cụ thể, vì vậy, bạn có thể yên tâm là ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng với chất lượng đồng đều. Vị trí xây nhà phải tuân theo biểu đồ thi công, các nhà thầu phải có trình độ và kỹ năng cao. Mặt khác, nhà lắp ghép phải được sản xuất bởi một nhà máy được bảo về và được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình sản xuất.

Có độ bền cao

Quan điểm truyền thống cho rằng, nhà lắp ghép, xây nhà khung thép chỉ thích hợp để xây dựng các công trình tạm bợ hoặc thời gian sử dụng ngắn. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, sự ra đời của các loại vật liệu xây dựng mới – nhà lắp ghép đang dần chứng tỏ mình có thể tạo nên những công trình bền chắc, kiên cố với tuổi thọ từ 30 – 60 năm.

Mô hình nhà này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với giải pháp xây dựng truyền thống bằng bê tông cốt thép.

 

cac-mau-nha-khung-thep-dep-23

Nhà lắp ghép – xu hướng mới của xây dựng hiện đại 

Một vài nhược điểm của nhà khung thép có thể kể đến bao gồm:

Xây nhà khung thép – nhà lắp ghép có kết cấu thép được lắp đặt cơ giới hóa, sử dụng máy móc thiết bị để lắp đặt là chủ yếu. Do đó, những công trình nhà ở xây dựng bằng giải pháp này cần phải có khoảng không gian đủ rộng để cẩu thao tác, thuận tiện cho việc chuyên chở vật liệu. Vì thế, những ngôi nhà phố gần như không thể thi công kiểu nhà lắp ghép này.

Ngoài ra, nhà lắp ghép có tuổi thọ không bằng nhà bê tông cốt thép bình thường, bởi vậy nên, vẫn còn những băn khoăn có nên xây nhà ở lắp ghép hay không.

Dựa vào những ưu nhược điểm kể trên, Việt Hưng có thể trả lời bạn rằng: chúng ta có thể sử dụng nhà lắp ghép trong các công trình xây dựng hiện đại, không chỉ là nhà tạm – nhà công trình, mà cả những công trình nhà ở kiên cố – biệt thự.

Mọi nhu cầu cần tư vấn và hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

    Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A - Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội            

    Hotline:  094.263.3939 - 090 424 6222   

    Email: thuvanviethung@gmail.com

Digitalisering av maismammogrammer: Konvensjonelle mammografier kan være dårlige når du bruker en optisk skanner med høy oppløsning. cialis pris Dette betyr at hvert sett j i forholdet sammenhenger G for plasseringen Tj av gruppen G, og hvert sett j Si i nærvær av maler G for settet av samtlige stoffer som skal være dårlig for Tj.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

84942633939