Giới thiệu, đặc điểm của máy CNC Router

CNC router là 1 loại máy CNC chuyên dùng để khắc hoạ tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, làm bảng hiệu, quảng cáo và gia công các đồ vật như gỗ, kim loại, đá.. với các chi tiết phức tạp và có độ chính xác cao.

Lâu nay trong ngành tự động hóa, máy cắt kim khí chỉ giải quyết được đường cắt theo quy tắc: tròn đều, ellip, thẳng, cong… còn chuyển động không theo quy luật để cắt kim khí theo đường cong bất kỳ, đường gấp khúc, theo không gian 2D, 3D… thì máy không xử lý được. Và việc ứng dụng  CNC Router vào quá trình sản xuất giúp giải quyết các vấn đề này.

Mặc dù có nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng, nói chung đặc điểm các máy CNC Router thường có các bộ phận cụ thể như là: 1 bộ điều khiển CNC Controller, 1 hoặc nhiều trục X Y Z A B, Servo motor hoặc Step Motor, thanh trượt các trục, gối đỡ, bộ khuyếch đại,bộ biến tần AC, và bàn gia công. Ngoài ra một số CNC Router còn có máy bơm chân không và khe giữ đồ đạc. Các loại CNC Router hiện nay thường có từ 3 đến 5 trục. Một máy CNC Router thường đi kèm với 2 ứng dụng phần mềm, một chương trình để thiết kế sản phẩm muốn gia công (CAD) và một để chuyển đổi thiết kế đó sang file GCODE, bao gồm những dòng lệnh mà máy CNC có thể hiểu để thực hiện theo.

Quá trình chuyển từ file thiết kế sang máy CNC như sau

 CAD -> CAM -> CNC

1- CAD: Computer Aided Design – thiết kế với sự trợ giúp của máy tính. Kết quả cuối cùng: Geometric Models – mô hình hình học
2- CAM: Computer Aided Manufacturing – gia công, chế tạo, sản xuất… với sự trợ giúp của máy tính. Các phần mềm CAM lấy kết quả Geometric Models của CAD, thêm các yếu tố về dao cụ, chế độ cắt và các thông số khác (như chạy bơm dung dịch trơn nguội chẳng hạn…) và tạo thành chương trình gia công. Kết quả cuối cùng: Numerical Control File – các file chương trình điều khiển số (gồm các mã lệnh G, M… như đã nói trên)
3- CNC System (hoặc CNC Machine, hoặc CNC Center…) – Ý nghĩa đã phân tích trên, nhận kết quả từ các file NC của CAM để điều khiển mọi động tác của thiết bị.

Ưu điểm khi sử dụng máy CNC ROUTER

Chất lượng sản phẩm đảm bảo độ tinh xảo.

Tốc độ thi công nhanh chóng, nâng cao khả năng đáp ứng dành cho khách hàng.

Giảm giá thành sản phẩm.

Tiết kiệm nguyên vật liệu.

Độ ổn định cao và hoạt động liên tục bền bỉ.

Mang lại một giải pháp chuyên nghiệp – toàn diện từ khâu thiết kế đến khi ra thành phẩm.

Duy trì sự cân bằng khi cạnh tranh với các nhà cung cấp khác.

Mọi nhu cầu cần tư vấn và hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ:

    CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ PHÁT TRIỂN VIỆT HƯNG

    Địa chỉ: Số 8 – Liền kề 5A - Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc - Hà Đông - Hà Nội            

    Hotline:  094.263.3939 - 090 424 6222   

    Email: thuvanviethung@gmail.com

 

Metformin and or impairment of insight. cialis price malaysia Although nsgp can closely mimic high-grade prostate cancer.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

84942633939