4 công trình xây dựng đẹp nhất thế giới

Tháp Burj Khalifa ở Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất được mệnh danh là tòa nhà cao nhất thế giới, với độ cao 828m. Tòa tháp chính thức khai trương hôm 4/1/2010. Trước đó, tháp có tên là Burj Dubai. Tuy nhiên, nó đã được đổi tên thành Burj Khalifa nhằm tôn vinh Tổng thống Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật quốc gia Trung Hoa, hay còn gọi là Quả trứng (The Egg), là một nhà hát bằng kính và titan có diện tích gần 12.000m2 ở thủ đô Bắc Kinh. Phía ngoài của nhà hát phủ hơn 18.000 tấm titan và hơn 1.000 tấm kính siêu trắng và một loại kính có chứa ít sắt, có tốc độ truyền dẫn ánh sáng cao. Nhà hát có sức chứa lên tới 5.452 người với 3 phòng lớn: Nhà hát Opera, Hội trường và Nhà hát. Chi phí trung tâm biểu diễn này lên tới 468,7 triệu USD.

Thành phố nghệ thuật và khoa học (City of Arts and Sciences) là một khu liên hợp giải trí văn hóa và kiến trúc cực kì hiện đại được xây dựng ở hạ lưu sông Turia. Đây được xem là điểm đến du lịch quan trọng nhất hiện nay của thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Công trình này bao gồm một bể nuôi, một nhà hát opera và nhà hát IMAX.

Chính thức hoàn thành và mở cửa vào năm 1931, Empire State Building được coi là tòa nhà cao nhất thế giới trong vòng 40 năm qua. Với chiều cao 381m, gồm 102 tầng, tòa nhà này từng là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ. Chỉ trong vòng hơn 13 tháng thi công, một thời gian ngắn kỷ lục, cùng với sự tham gia của 3.400 công nhân, Empire State Building đã được hoàn thành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

84942633939